ดูดวง

หมั่นทำความดี หมั่นสร้างบุญกุศลเพื่อลดกรรมเก่า แล้วชีวิตจะดียิ่งขึ้นไป

พฤษภาคม 20, 2552

ราศีกรกฎวันเกิดแบบนะ: 21 มิถุนายน ถึง 22 กรกฎาคม แบบนิรายนะ: 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคมสัญลักษณ์ ปู


ธาตุ : น้ำ กลุ่มราศีธาตุน้ำ จะแสดงถึงแนวทางการปฏิบัติ ความมีตัวตนและอารมณ์ เมื่อเข้าคู่กับกลุ่มราศีธาตุอื่นแล้ว ธาตุไฟจะทำให้น้ำเดือด ธาตุลมจะทำให้น้ำระเหย แต่สำหรับการคู่กับธาตุดินแล้วจะช่วยกำหนดเส้นทางและกำหนดรูปร่างให้น้ำไหลไปในทิศทางที่ถูกต้อง


ผู้ที่เกิดราศีกรกฎ มักเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต เนื่องจากเป็นผู้มีความขยันหมั่นเพียร และอดทนเป็นที่หนึ่ง มีความกระตือรือร้น ดูภายนอกเหมือนเป็นคนหยิ่งไว้ตัว แต่จริงๆ แล้วชาวราศีกรกฎเป็นคนน่ารัก น่าคบ กว่าบรรดาราศีอื่นๆ แม้จะเป็นคนจู้จี้ขี้บ่น และเจ้าระเบียบอยู่บ้าง กล้วยไม้ เป็นไม้ดอกที่ให้โชคลาภและเหมาะกับผู้ปลูกที่มีอุปนิสัยเยือกเย็นอ่อนโยน เช่นชาวราศีกรกฎ กล้วยไม้จะออกดอกต้องได้รับการดูแลด้วยความหมั่นเพียร ดอกที่สวยงาม จะทำให้เกิดความประทับใจแก่ผู้พบเห็น และเชื่อว่าจะ ทำให้คนในบ้านมีจริยธรรม ชมพู่ช่วยให้อุดมทรัพย์ มั่งมีเงินทอง วาสนา ทำให้ผู้ปลูกมีบุญ มีโชควาสนาที่ประเสริฐ เกิดความสุข สมหวัง พลูด่าง นำพามาซึ่งความร่มเย็นเป็นสุข เฟื่องฟ้าจะช่วยเสริมให้ชีวิตสดใสเบิกบาน


ชาวราศีกรกฎมีความเป็นแม่สูงถึงแม้ว่าจะเป็นผู้ชายก็ตาม คนราศีนี้ชอบปกป้องคนรอบข้างโดยเฉพาะคนที่อ่อนแอเหมือนแม่ที่คอยปกป้องลูก ชาวราศีกรกฎเป็นคนที่รักบ้านและครอบครัว รวมถึงการทำอาหาร เขาและเธอจะรู้สึกดีถ้าได้ดูและคนที่อยู่รอบข้างด้วยการเลี้ยงอาหารที่ทำเองและที่ดีที่สุดถ้าอยู่ที่บ้าน นอกจากนั้นเขาและเธอยังมีความเห็นอกเห็นใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นอีกด้วย เนื่องจากเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย แต่ก็เพราะด้วยเป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวนั่นเองทำให้บางครั้ง อารมณ์ของชาวราศีกรกฎปั่นป่วนง่าย เป็นคนที่เจ้าอารมณ์และขี้หงุดหงิดในบางครั้ง


จุดเด่นของคนเกิดราศีกรกฎ


มีจิตใจที่งดงาม ไม่เบียดเบียนใคร
รักความก้าวหน้า สนใจในสิ่งที่จะทำให้ชีวิตมีความมั่นคง และประสบความสำเร็จ
รักเพื่อนฝูง รักครอบครัว อยู่ติดกับบ้าน
มีความรับผิดชอบที่ดี มีความเป็นผู้นำ มีความจำเป็นเลิศ
ขยันอดทน
รับฟังเหตุผลจากคนอื่น
หากมีปัญหาเข้ามารุมเร้า ก็จะฟันฝ่าไปให้จงใดด้วยตัวเอง ไม่หวังพึ่งใคร


จุดด้อยของคนเกิดราศีกรกฎ


มีความอ่อนไหวง่าย จึงเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อน ทำให้เจ็บปวดง่าย
เข้มงวดกับตัวเองมากเกินไป จนทำให้บางครั้งเป็นคนไร้เหตุผล
มีความวิตกกังวลเกินไป
ชอบมองโลกในแง่ร้าย
1 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]

ลิงก์ไปยังบทความนี้:

สร้างลิงก์

<< หน้าแรก